Thành Phần A – C

Các Từ Dùng và Công Dụng

Một Số Thành Phần Thường Gặp Trong Mỹ Phẩm

A

Tảo/Chiết xuất Rong biển (Algae/Seaweed Extract): Chất làm mềm, khôi phục lại độ ẩm cho da; chống oxy hóa.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:  Total Cleanser, Silky Seaweed Hydrator

 

Alpha Hydroxy Acids (AHA): Thành phần hoạt chất có nguồn gốc từ các axit trái cây, giúp tẩy tế bào chết trên cùng của lớp biểu bì bằng cách làm suy yếu liên kết giữa các tế bào ở lớp ngoài của da chết, cho phép quá trình thay da bình thường xảy ra với một tốc độ tối ưu hơn, thúc đẩy phục hồi độ ẩm; cải thiện kết cấu da và thông thoáng lỗ chân lông. Đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng collagen và elastin, làm da săn chắc. AHA bao gồm axit citric (trái cây), acid glycolic (đường mía), axit lactic (sữa), và hai axít ít phổ biến hơn được sử dụng trong mỹ phẩm là axit malic (táo) và axit tartaric (rượu). AHA có thể gây kích ứng da, đặc biệt là nếu sử dụng quá mức. AHA tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng do tính chất tẩy tế bào chết.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®  Clear & Bright Facial Toner, All in One Younger Skin Serum, Pumpkin Enzyme PeelPro Pumpkin Enzyme Peel

 

Alpha Lipoic Acid (R-lipoic acid): Bạn có thể đã nghe nói về alpha-lipoic acid như là “phép lạ” chống lão hóa. Đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh mới, giúp da chống lại những thiệt hại trong tương lai và giúp sửa chữa tổn hại trong quá khứ. Alpha-lipoic acid làm giảm nếp nhăn, giúp da sáng và khỏe mạnh, tăng cường mức độ chống oxy hóa của các chất khác, chẳng hạn như vitamin C.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®  All-in-One Younger Skin SerumRetinol Skin Smoothing SerumPeptides-Acai Berry Eye Crème

 

Chất chống oxy hóa (Antioxidants): Có thể xem đây là thuốc giải các gốc tự do bằng cách vô hiệu hóa các tác động có hại của chúng đối với collagen trong da. Hãy hình dung các gốc tự do như phi tiêu nhỏ chọc lỗ và phá collagen trên da chúng ta. Càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta càng ít sản xuất chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do đó. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lo vì tuy các gốc tự do có những loại khác nhau, nhưng khoa học hiện đại đã xác định các loại khác nhau của chất chống oxy hóa để chống lại chúng và chúng ta có thể uống bổ sung hoặc dùng sản phẩm chăm sóc da có chứa các chất chống oxy hóa để giúp tăng khả năng chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®  Green Tea Anti-oxidant Facial ScrubBerries Anti-oxidant Facial Scrub, Peptides-Acai Berry Eye Crème, “C” Bright Skin

 

Chiết xuất từ trái táo (Apple Fruit Extract): Alpha Hydroxy Acid tẩy tế bào chết và giúp làm sang da.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®: Brightening Serum

 

 

 

B

Benzophenone-3 (oxybenzone), benzophenone-4 (sulisobenzone): Là chất ngăn chặn bức xạ tia cực tím, được sử dụng trong kem chống nắng. Tính ổn định cao, không phân hủy dưới ánh sáng mặt trời, ngăn chặn được cả hai tia UVB và UVA ngắn (UVA-2).

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:    Vitamin C Daily Protection Moisturizer SPF 30

 

Beta Hydroxy Acid: Một trong những axit phổ biến nhất trong nhóm này là axít Salicylic. Hỗ trợ tẩy tế bào da chết bằng cách làm suy yếu liên kết giữa các tế bào ở lớp ngoài của da, cho phép quá trình thay da thường xảy ra với một tốc độ tối ưu hơn. Bằng cách giúp các tế bào trên bề mặt mới phát triển, cải thiện kết cấu da, se lỗ chân lông, tăng cường thâm nhập (và do đó tăng hiệu quả) của các thành phần hoạt động chính như Vitamin C. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng collagen và elastin, làm da săn chắc. Beta Hydroxy Acid được chiết xuất từ vỏ cây liễu và bạch dương.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:   Salicylic Cleansing GelToners, Refreshing Cucumber Masque

 

Bioflavonoids: Sắc tố thực vật, có sức chống oxy hóa mạnh, giữ cho trái cây và rau quả không chuyển sang màu nâu. Hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể và giúp ngăn chăn hiệu quả sự phá hoại của các gốc tự do. Rất cần thiết cho sự ổn định của Vitamin C, một trong những chất xúc tác quan trọng xây dựng các collagen, và giúp da hấp thu chất chống oxy hoá này hiệu quả hơn. Chất này được tìm thấy trong quả mơ, anh đào, dưa đỏ, đu đủ, chiết xuất hạt nho, trái cây, trà đen, hành, rau mùi tây, rau đậu, rượu vang đỏ, nho đỏ và tất cả các loại quả mọng màu xanh và tím.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:  Brightening Serum (Kojic Acid), Peptides-Acai Berry Eye CrèmeClear & Bright Facial TonerBerries Anti-oxidant Facial ScrubPineapple Facial ScrubPapaya Pineapple Gentle Peel, Herbal Facial ScrubPumpkin Enzyme PeelPro Pumpkin Enzyme Peel

 

Bisabolol: Tìm thấy trong thành phần tự nhiên của hoa cúc, Bisabolol là một thành phần chống kích thích và chống viêm hiệu quả. Nó rất nhẹ nhàng và làm dịu cho làn da bị ngứa đỏ.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:   CleansersBaby

 

IMG_8477Chiết xuất từ quả việt quất (Blueberry Fruit Extract): Một chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:  Berries Anti-oxidant Facial Scrub

 

Broad Spectrum Protection: Bảo vệ da tránh cả hai loại tia cực tím UVA và UVB

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:   Vitamin C Daily Protection Moisturizer SPF 30

 

Butyrospermum Parkii (Shea Butter): Chất dưỡng ẩm cho da

 

C

Chamomilla Matricaria recutita (dầu/ chiết xuất Chamomile): Một chiết xuất từ hoa và lá của hoa họ cúc, giúp làm giảm viêm và làm dịu làn da nhạy cảm.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:  CleansersBaby

 

Coenzyme Q-10 (Ubiquinone): Một hợp chất được tạo ra trong cơ thể của chúng ta và được các tế bào sử dụng để sản xuất năng lượng cần thiết để phát triển và giữ sức khỏe. Một chất chống oxy hóa với các hoạt động tương tự như Vitamin E, nó đã được xem là một hậu vệ tuyệt vời chống lại các gốc tự do và có thể giúp giảm nếp nhăn bằng cách xây dựng collagen khi được sử dụng thường xuyên.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:   All-in-One Younger Skin Serum, Peptides-Acai Berry Eye Crème

 

Collagen: Đây là các protein trong da, giúp da có độ săn chắc và đàn hồi. Với thời gian, cơ thể không chỉ sản xuất collagen chậm hơn và thoái hóa nhanh hơn, mà collagen còn giảm dần vì ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, thiệt hại gây ra bởi gốc tự do và di truyền. Sự suy giảm của collagen là nguyên nhân chính của nếp nhăn. May mắn thay, các thành phần xây dựng collagen bằng cách thúc đẩy sản xuất hoặc ngăn ngừa sự phân hủy của nó có thể được hấp thụ trong thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:  Hydraboost Collagen ComplexCollagen Skin Firming MasqueSkin Rejuvenation Masque

 

Trích xuất dưa leo (Cucumber Extract): Đó là chất chống viêm tự nhiên
hoạt động như một chất làm se nhẹ, nhưng vẫn nhẹ nhàng làm mát và có thể giúp giảm sưng phồng da.

Tìm trong sản phẩm EILEEN MAI®:   Vitamin C – Peptides Eye GelRefreshing Cucumber Masque